Trang chủ Blog

Bí mật lá thư tình

Cô diễn viên tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh này rất có duyên với những bộ phim truyền hình mà tên phim gắn với chữ Tình, song Bí mật lá thư tình không phải là bộ phim tâm đắc của Từ Tịnh Lôi;
Hạ Lâm là một nữ ký giả trẻ tài năng, làm việc chăm chỉ, được đồng nghiệp trong tòa soạn đánh giá cao về năng lực. Tuổi đời còn trẻ, lại xinh đẹp nhưng chẳng hiểu vì sao thế giới tình yêu của cô lại là một con số 0 to tướng. Điều đó khiến mọi người lấy làm lạ.
Thật ra, Hạ Lâm từng có một cuộc tình nhưng sau khi bị tình phụ, cô không dám tin vào chuyện tình yêu nữa. Bởi người cướp đi mối tình đầu thơ mộng của cô chính là cô bạn gái thân thiết nhất của mình. Hiểu con gái hơn ai hết, bà Chu Mỹ Nga – mẹ Hạ Lâm đã nhiều lần tìm cách mai mối. Song, cô đều dửng dưng. Tuy là hai mẹ con nhưng tính cách cũng như quan niệm về tình yêu của Hạ Lâm và bà Chu Mỹ Nga hoàn toàn khác nhau. Nếu Hạ Lâm đưa vấn đề tình cảm xuống vị trí sau công việc và sự nghiệp thì bà Chu mỹ Nga lại có phần phóng khoáng trong chuyện con tim. Bà kết hôn và ly hôn 4 lần, song trái tim vẫn còn dễ dàng rung động. Đối với bà, đã yêu thì kết hôn, và khi cảm thấy hết tình cảm thì .. đường ai nấy đi.
Tình cờ, Hạ Lâm nhận được lá thử tỏ tình nặc danh. Nội dung lá thư thể hiện sự quan tâm và lòng ái mộ, đọc xong, trái tim cô nhu được một ngọn lửa vô hình “hâm nóng”. Cô cảm thấy mình dành cho người viết lá thư tình kia  một tình cảm khó tả. Cuộc sống của Hạ Lâm thay đổi khi xuất hiện bốn người đàn ông, họ lần lượt bước qua trái tim cô và để lại nhiều ấn tượng khó quên.
Người đầu tiên là Nghiêm Xuân Sanh, một bác sĩ độc thân , tính thình khá phong lưu, biết hưởng thụ cuộc sống và rất lãng mạn. Có thể nói, đó là “người tình lý tưởng” của các cô gái. Người thứ hai là chàng nhân viên Tiểu Đông, cá tính hơi “đàn bà” nhưng có thể nói là một “người chồng nhị thập tứ hiếu”. Người thứ ba là Kim Bằng Trình, người tình cũ của Hạ Lâm, hiện đang tiến hành thủ tục ly hôn với người vợ trước. Đó là một mẫu đàn ông vừa nho nhã vừa thành thục, thích hợp với những cô gái kiên cường, tự lập như Hạ Lâm. Người thứ tư là Lôi Đào, tạp vụ trong một quán ăn mà Hạ Lâm thường ghé. Mặc dù ăn nói thẳng thắn, thật thà nhưng đó là một thanh niên nhiệt tình, không thích bộc lộ mình nên ai làm vợ anh ta sẽ cảm thấy an toàn.
Đứng trước bốn người đàn ông, Hạ Lâm không biết phải chọn lựa như thế nào vì mỗi người đều có nhưng ưu điểm mà cô thích. Song, vấn đề Hạ Lâm không thể biết được giữa bốn chàng này, ai là người yêu mình nhất. Trong khi ấy, bà Chu Mỹ Nga đã nhanh chóng tìm được cho mình một cuộc tình mới. Người tình của bà là Tạ Hiểu Tổ - một thanh  niên trẻ tuổi vừa từ nước ngoài trở về. Cuộc tình “vong niên” này không được mọi người ủng hộ, nhưng thực tế, lại là một cuộc tình đẹp. Nhờ “người tình nhỏ” Tạ Hiểu Tổ mà bà Chu Mỹ Nga đã có những thay đổi trong quan niệm về tình yêu
Nhìn thấy mẹ đã chọn được con đường hạnh phúc cho mình, Hạ Lâm rất ngưỡng mộ. Song, cô thật sự phân vân khi đứng trước bốn người đàn ông mà duyên nợ đã khiến cô gặp họ. Cuối cùng rồi cô cũng đã có quyết định chọn một trong bốn, nhưng trớ trêu thay, đúng lúc ấy thì người viết lá thư tình bí mật hôm nào yêu cầu được gặp mặt. Dù rất muốn biết ai là người gởi cho mình lá thư kia, song sự xuất hiện của anh ta thật chẳng phải lúc. Cô giải quyết thế nào đây?... 
Năm ngoái, khi bộ phim Bí mật lá thư tình chưa công chiếu thì dư luận khán giả Trung Quốc đã tỏ ra đặc biệt chú ý. Bởi tên gốc của bộ phim là Tình Thư (lá thư tình) trùng với tên của hai bộ phim điện ảnh do Hàn Quốc và Nhật Bản sản xuất đều được khán giả yêu thích. Người ta tò mò muốn biết xem bộ phim truyền hình Bí mật lá thư tình có giống với hai bộ phim điện ảnh kia không? Tuy “bình cũ” nhưng Bộ phim Bí mật lá thư tình đã được đổi một chút “rượu mới”, chính vì thế mà khán giả đã dành cho tác phẩm truyền hình dài 20 tập này nhiều thiện cảm
Đảm nhận vai nữ chính Hạ Lâm trong phim là Từ Tịnh Lôi, một gương mặt đang nổi tiếng trên màn ảnh Trung Quốc. Từ Tịnh Lôi được giới báo chí đại lục bình chọn là một trong “từ đại hoa đán” cùng với Triệu Vy, Chương Tử Di và Châu Tấn. Cô diễn viên tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh này rất có duyên với những bộ phim truyền hình mà tên phim gắn với chữ Tình, song Bí mật lá thư tình không phải là bộ phim tâm đắc của Từ Tịnh Lôi; và Hạ Lâm cũng chưa phải là vai diễn ấn tượng của cô.
Phan hồng được đánh giá là “diễn viên cấp một” của điện ảnh Trung Quốc, ba lần đoạt giải Kim Hê, Kim Tượng. Khác với hình ảnh những bà mẹ hiền hậu trước đây, trong bộ phim Bí mật lá thư tình,  Phan Hồng đã mang đến cho người xem nhiều bất ngờ thú vị khi thể hiện vai bà Chu Mỹ Nga có quan niệm tình yêu rất “phóng khoáng”. Bản lĩnh nghề nghiệp của chị là “áp lực tâm lý” đối với các diễn viên trẻ đóng chung. Từ Tịnh Lôi cho biết: “Mỗi khi đến cảnh quay “tay đôi” với Phan Hồng là tôi lại lo lắng!”.
Nam diễn viên Hong Kong Mạc Thiếu Thông rất phù hợp với vai chàng bác sĩ Nghiêm Xuân Sanh phong lưu, lãng mạn trong phim. Khả năng hòa đồng với tập thể của anh khiến không khí làm phim bớt căng thẳng. Từ Tịnh Lôi nhận xét: “Mạc Thiếu Phong vui và tiếu lâm lắm, đóng chung với anh ấy rất thoải mái, dù khi diễn tôi nói tiếng Bắc Kinh, còn anh ấy nói tiếng Quảng Đông, cứ như … chó nói chuyện với mèo vậy!”
Trong bộ phim Bí mật lá thư tình, Lý Á Bằng chỉ tham gia với tư cách “khách mời” vì nhân vật Tạ Hiểu Tổ do anh đảm nhận xuất hiện không nhiều. Thế nhưng, anh được dư luận khán giả quan tâm đặc biệt bởi trong một bộ phim trước đó, anh và Từ Tịnh Lôi đóng cặp với nhau, bây giờ lại đi yêu … mẹ của Từ Tịnh Lôi. Trên phim trường, Từ Tịnh Lôi hay chọc ghẹo Lý Á Bằng: “Sao anh mau già thế?”.
Ngoài các diễn viên quen thuộc trên đấy, bộ phim Bí mật lá thư tình còn giới thiệu một số gương mặt mới. Đóng vai Kim Bằng Trình – người tình cũ của Hạ Lâm là Nghiêm Khoan, người mẫu đang nổi tiếng ở Thượng Hải; hai nam ca sĩ Đài Loan Nghê Chí Cường và  Lưu Điền Tỉnh Hùng được mời vào vai Tiểu Đông và Lôi Đào…
31/10/2016 , Quốc Cường – thế giới điện ảnh – Số 1508/VP-21.4.1977

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *