Trang chủ Blog

Lục bình bát tràng cao cấp và một số thông tin về sản phẩm

Từ xưa đến này, sản phẩm được biết đến như một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam, bất kể từ vùng đồng bằng Bắc Bộ đến miền Tây sông nước hay Nam Bộ hiền hòa, đó chính là đôi lọ lục bình. Đặc biệt, nổi tiếng nhất phải nhắc đến đó chính là lục bình bát tràng, thường được trưng bày trong những nơi sang trọng nhất của ngôi nhà với ý nghĩa đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đôi lục bình đẹp và hợp phong thủy là điều không phải ai cũng biết, hi vọng bài viết hôm nay sẽ giải trừ những thắc mắc trong lòng bạn và chọn được một sản phẩm ưng ý nhất.
Ý nghĩa biểu trưng trong phong thủy
Lộc bình là tên gọi từ xa xưa, ngày nay mọi người thường quen gọi là lục bình với thiết kế hình dạng rất đặc trưng là thân phân phình to, phần cổ thắt lại và phần miệng bình loe rộng ra. Theo quan niệm dân gian thì thiết kế như thế chính là tượng trưng cho tài lộc, thu hút sự sung túc, phát tài phát lộc, đem đến sự sinh nổi nảy nở của những điều may mắn, an lành và hạnh phúc trong cuộc sống. Cũng có một số quan niệm như điều đó giữ vai trò quan trọng trọng việc giữ gìn của cải, tài sản cho gia chủ. Trong phong thủy cho rằng hình dánh của lục bình đem đến tài khí lớn, đặc biệt là khi kết hợp với những hoa văn, đường vân rồng bay phượng múa sẽ tăng lên sự huyền mờ, ảo diệu hay nói cách khác là sự hội tụ lan tỏa của năng lượng tốt. Xuất hiện từ những năm 1960, lục bình đã từng làm siêu lòng các nhà thiết kế và du nhập vào Châu Âu với hình ảnh vô cùng quý giá khi chỉ xuất hiện trong những gia đình giàu có, quyền quý hay bậc quan lại triều đình.
Cách chơi và vị trí đặt lục bình hợp phong thủy
Ngày nay, với những ý nghĩa biểu tượng và sản phẩm mang lại, lục bình nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ mọi người, đặc biệt là sản phẩm lục bình bát tràng vốn đã rất nổi tiếng về độ tinh xảo được ưa chuộng. Thông thường, mỗi sản phẩm thường có kết cấu bởi ba phần chính, đó là phần chân đế, phần thân bình và phần miệng. Dĩ nhiên, dưới đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân mỗi phần đều được thiết kế tỉ mỉ theo tỉ lệ chuan nhất, hoa văn họa tiết và cân đối bố cục trang trí hài hòa. Lục bình đem đến ý nghĩa phong thủy tốt vì thế thường được đặt ở những nơi trang trọng trong nhà để kích hoạt trường khí năng lượng tốt lưu thông. Có một chú ý nho nhỏ là lục bình không nên đặt chính giữa cửa chính ra vào vì theo quan niệm rằng như thế sẽ tránh được thất thoát tiền của. Trên đây là một số gợi ý nho nhỏ và một vài kiến thức cơ bản, hi vọng bạn sẽ tìm chọn được một đôi lục bình hợp phong thủy đem đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.
27/08/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *