Trang chủ Blog

Những khó khăn thường gặp khi làm seo

Thực tế nhu cầu về dịch vụ SEO hiện nay rất lớn, các công  daonh nghiệp đều muốn phát triển trang web và quảng bá thương hiệu của họ đều sử dụng dịch vụ này để đạt hiệu quả. Do đó seoer có cơ hội nghề nghiệp rất cao, tuy nhiên cũng đòi hỏi rất nhiều về các kỹ năng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những khó khăn bạn có thể gặp phải khi làm seo.
Google cập nhật thuật toán mới: Google thường xuyên cập nhật các thuật toán mới nhằm loại bỏ spam và những dữ liệu không thực sự hữu ích. Chính vì lý do này mà nhiều website đã seo bị xuống hạng nghiêm trọng, những người mới bước chân vào nghề này thì sẽ rất dễ bị dính thuật toán của Google và việc khắc phục nó sẽ rất vất vả. Do đó ngoài những kiến thức cơ bản thì các seoer cần tìm hiểu về các thuật toán của google đã và đang được cập nhật như thế nào? Nó hoạt động ra sao, đánh vào những đối tượng nào, chức năng của nó như thế nào.
Cạnh tranh trên thị trường SEO ngày càng tăng: do lợi nhuận khá lớn nên sự cạnh tranh trong ngành kinh doanh trực tuyến ngày càng lớn. Nhiều doanh nghiệp làm seo để tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy khi thực hiện những dự án seo bạn cần có đủ tiềm lực, đủ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn để đảm nhận nó.
Tạo dựng nội dung: trong SEO, nội dung là một yếu tố cốt lõi, nó có thể nói là một yếu tố sống còn với dự án seo. Trong quá trình Seo website của các Dịch vụ làm seo thì những nội dung tươi mới và độc đáo luôn thu hút được khách truy cập nhưng để làm được điều đó không hề dễ dàng. Ngày nay Google là công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao những nội dung có chất lượng, độc đáo. Với những lĩnh vực có độ cạnh tranh cáo thì việc tạo dựng một nội dung chất lượng lại càng khó khăn hơn. Việc sao chép nội dung lẫn lộn của nhau đang diễn ra hàng ngày, thậm chí còn copy y nguyên từ site khác rồi đăng lên site của mình. Việc viết bài cho các sản phẩm quần áo, bán hàng có hàng ngàn sản phẩm gần giống nhau nên không có nhiều điều đặc sắc để viết bài. Để tạo được nội dung tốt đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết nhất định về lĩnh vực đó, có khả năng tổng hợp, biên tập tốt, có kiến thức sâu rộng và có cách viết bài, cách làm việc của riêng mình.  Chính vì vậy ngoài việc hiểu biết về quy trình làm seo bạn cũng cần học hỏi trên nhiều lĩnh vực để có sự hiểu biết vì Seo là một dịch vụ rất đa dạng.
26/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan