Trang chủ Blog

ÔI VIỆT NAM XỨ SỞ LẠ LÙNG Mở tiệm phở chưa kịp có giấy phép kinh doanh chỉ là việc bé như cái móng t

ÔI ! VIỆT NAM XỨ SỞ LẠ LÙNG !
Mở tiệm phở chưa kịp có giấy phép kinh doanh chỉ là việc bé như cái móng tay, chưa ảnh hưởng đến bất cứ ai, chưa phải chết người cháy nhà gì. Vậy nhưng công an Bình chánh đã sốt sắng điều tra và khởi tố. Cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương hăm hở vào cuộc. Tiếng chỉ đạo rào rào như tằm ăn rỗi, công văn phát đi như mắc cửi.
Còn việc to hơn cái đình là cá chết trắng biển miền Trung, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái gần nửa quốc gia. Đe dọa cuộc sống hàng chục triệu dân thì các cấp chính quyền im thin thít. Một vài quan chức bé tẻo teo rụt rè bẽn lẽn rằng :
- Chúng tôi không có quyền vào kiểm tra nơi xả thải độc hại.
Hồi máy bay MH 370 của Malaysia gặp nạn, quân đội Việt nam huy động cả Hải, Lục, Không quân vào cuộc tìm kiếm. Mới cách đây vài ngày, bộ đội biên phòng và cảng vụ hàng hải tỉnh Thừa thiên - Huế cũng tích cực cứu hộ thành công một tàu cá của ngư dân Trung quốc gặp nạn. Đồng thời hỗ trợ họ các loại nước ngọt, nhu yếu phẩm, thuốc men...Tình cảm hữu nghị quốc tế của các cơ quan chức năng Việt nam thật nồng nàn.
Nhưng đối với ngư dân Việt nam thì các cơ quan chức năng nhất loạt ngó lơ. Ngư dân gặp nạn trên biển thì tự cứu vớt lấy nhau. Thậm chí bị tấn công bằng vũ khí quân dụng, bị bắn chết cũng tự dìu dắt đưa xác bạn chài về nhà trong nơm nớp lo âu bị tấn công tiếp bất cứ lúc nào. Từ Hải quân đến Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng hùng hậu đều không có bóng dáng một ai giúp đỡ, hỗ trợ hay hỏi thăm họ lấy một tiếng.
Thì không biết các cơ quan chức năng ấy của Việt nam được sinh ra để làm gì? Họ tiêu tốn không ít tiền thuế của dân để mua sắm trang thiết bị và chi trả lương. Nhưng tại sao họ không phục vụ người dân Việt nam mà chỉ tham gia vào các sự cố thuộc tầm quốc tế như thế ? Thật lạ lùng. Tôi không thể nào hiểu nổi. Có cao nhân nào biết, xin chỉ giáo giúp, tại hạ vô cùng biết ơn !
13/02/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *